4 lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc sáo trúc

Âm nhạc được xem là món ăn tinh thần cho các mẹ bầu. Việc nghe nhạc có tác dụng vô cùng to lớn, đặc biệt phương pháp thai giáo bằng âm nhạc là một trong những phương pháp dưỡng thai  tốt nhất cho sự phát triển của trẻ ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ. Những giai điệu nhẹ nhàng từ sáo trúc là một gợi ý tuyệt vời cho các bà bầu.

Hãy cùng sotayphunu.net tìm hiểu ngay nhé 

Khi nào cho thai nhi nghe nhạc sáo trúc

Trong giai đoạn mang thai, bước sang tuần thứ mười sáu, thai nhi đã bắt đầu có phản ứng với âm thanh xung quanh. Đây được xem là thời điểm vô cùng thích hợp mà các mẹ nên cho con nghe nhạc sáo trúc và hát cho con nghe.

Nghe đúng lúc: Việc nghe nhiều quá và không đúng thời điểm sẽ không tốt. Vì vậy các bà bầu nên cho thai nhi nghe từ 2 đến 3 lần và mỗi lần nghe không quá 20 phút. Các mẹ nên lưu ý chỉ nên cho bé nghe vào lúc bé thức, tránh làm thức giấc của bé. Thường thì bé sẽ ngủ vào lúc mẹ hoạt động và thức khi mẹ thư giãn.

Nghe khi muốn nghe để mang lại lợi ích tốt nhất cho sự phát triển của trẻ

Tâm trạng của mẹ sẽ ảnh hưởng đến con. Tâm trạng mẹ tốt, vui thì con cũng vui lây. Vì vậy, mẹ nên cho con nghe sáo trúc khi tâm trạng mẹ vui vẻ, cảm thấy thư giãn, thoải mái, không nên nghe nhạc một cách gượng ép. Thời điểm lý tưởng để cho con nghe nhạc là vào trước lúc đi ngủ hoặc lúc thư giãn trên giường và phòng tắm.

-Nghe vừa đủ: Khi mẹ muốn cho con nghe nhạc, mẹ có thể áp tai nghe chuyên dụng dành riêng cho bà bầu vào bụng hoặc mở loa ngoài. Nhưng nên lưu ý là dù cho thai nhi nghe nhạc theo cách nào mẹ cũng nên mở nhạc ở âm lượng vừa phải không nên mở quá to. Bởi vì việc mở to có thể khiến thai nhi giật mình hoặc có thể ảnh hưởng đến thính giác của trẻ sau này.

Lợi ích của việc nghe nhạc sáo trúc đối với thai nhi

Cho con nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp con khỏe mạnh và thông minh hơn.

Nghe nhạc kích thích bộ não có tác dụng bồi dưỡng tài năng âm nhạc cho bé khi còn trong bụng mẹ, tăng khả năng sáng tạo, biểu lộ cảm xúc.

Giúp phát triển thính giácvà các tế bào thần kinh của bé phát triển tốt hơn.

Giúp người mẹ giảm mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, stress khi mang thai, Qua đó giúp thai nhi phát triển tốt.

Tại sao nên lựa chọn những bản nhạc sáo trúc

Theo các nhà khoa học, những bản hòa tấu sáo trúc, piano, guitar là loại nhạc tốt nhất dành cho thai nhi. Bởi vì nó có tính chất nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại, êm đềm. Thông thường các bài nhạc từ sáo trúc có song âm không cao nên khi mở sẽ không làm tổn hại đến thính giác của các bé. Hơn nữa, các bà mẹ nên lựa chọn những bản hòa tấu sáo trúc có số nhịp từ 60-80 nhịp/ phút tương tự với tần số nhịp tim của con người Do đó, nó dễ dàng hóa giải những căng thẳng, buồn phiền, lo âu cho các bà mẹ và có tác động tốt đến khả năng cảm thụ âm nhạc của bé.

 

Những bản nhạc sáo trúc có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, mỗi buổi sáng thức giấc, mẹ bầu hãy bật một bản nhạc sáo trúc mình yêu thích, cùng con yêu trong bụng lắng nghe và sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái, vui vẻ và thật yêu đời.

>> Xem thêm: 3 phương pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ giáo dục trẻ tự kỷ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi

Cachcaolongmay.com - Kênh tin tức uy tín dành cho phái đẹp

Bài liên quan