5 thảo mộc tốt nhất để trồng trong bóng râm khu vườn

Hầu hết các loại thực vật, đặc biệt là các loại thảo mộc tốt nhất và rau quả, đòi hỏi một lượng ánh sáng mặt trời để phát triển mạnh. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu khu vườn của bạn ở một nơi râm mát? May mắn thay, có một số loại thảo mộc làm khá tốt trong điều kiện râm mát. Bóng râm sâu sẽ khiến hầu hết các loại thảo mộc ngổn ngang một chút và phát triển mạnh mẽ khi chúng tìm kiếm ánh sáng mặt trời, nhưng nhiều loại sẽ phát triển đáng kinh ngạc trong bóng râm hoặc ở một nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp kéo dài mỗi ngày.

1. Mùi tây

Rau mùi tây (Petroselinum crispum) là một trong những loại thảo mộc có thể chịu đựng được hầu hết mọi tình trạng. Như với bất kỳ loại thảo mộc nào sẽ dành phần lớn thời gian trong bóng râm, hãy giữ rau mùi tây cắt tỉa để giữ cho nó không ngổn ngang. Cây mọc trong bóng râm có xu hướng ‘chân dài’, và bằng cách cắt tỉa liên tục, bạn có thể giữ cho cây nhỏ gọn.

Có nhiều dạng rau mùi tây khác nhau, mỗi loại có một hương vị hơi khác nhau. Rau mùi tây là một loại cây hai năm một lần sẽ tự gieo hạt trong vườn nếu cây được phép ra hoa và đặt hạt giống.

2. Tía tô đất

Tía tô đất (Melissa officinalis) là một loại thảo dược lâu năm dễ trồng, tạo ra ít rắc rối cho người làm vườn. Giữ nó cắt tỉa để giữ cho hình dạng nhỏ gọn; Bạn có thể trồng chanh trong bóng râm hoặc ánh sáng mặt trời, với kết quả tuyệt vời.

Tía tô đất có một lịch sử lâu dài như một loại thuốc thảo dược với đặc tính an thần nhẹ. Nó có thể được sử dụng trong các loại trà và đồ uống, hoặc như một trang trí trên món salad và các món ăn chính.
==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây:

3. Hẹ

Tất cả các giống hẹ (Allium schoenoprasum) sẽ phát triển tốt trong một khu vườn bóng râm. Mặc dù có thể ít nở hoa, nhưng hương vị tươi và thói quen xanh tươi sẽ phát triển mạnh mẽ.

Hẹ là cây lâu năm, họ hàng gần của hành tây, tỏi và hẹ, mặc dù có vị nhẹ hơn. Giống như nhiều loại thảo mộc, chúng sẽ tự gieo hạt trong vườn nếu hoa được phép đặt hạt. Đây là một loại cây yêu thích cho các loài thụ phấn, như ong mật và bướm. Hãy thử sử dụng hẹ để điền vào một phông nền vườn bóng râm để thêm màu sắc.

4. Xạ hương

Xạ hương là một loại thảo dược lâu năm có nhiều kích cỡ và màu sắc nở hoa. Bạn có thể thêm loại thảo mộc thơm nhưng cứng này giữa các loại cây của bạn nếu bạn có một khu vực ngồi râm mát.

Khi được trồng trong bóng râm, cỏ xạ hương có thể nở ít hơn, nhưng hương thơm và vẻ đẹp bá đạo sẽ luôn còn tồn tại. Húng tây làm tốt nhất trong ánh sáng mặt trời thay vì bóng râm sâu. Nó không thích các vị trí ẩm ướt nhưng là lý tưởng cho bóng râm một phần khô.

5. Cây bạc hà

Không có gì ngạc nhiên khi bạc hà (Mentha) cũng sẽ phát triển rất tốt trong các khu vườn bóng râm. Vì thói quen mạnh mẽ của nó, nên trồng cây bạc hà trong một thùng chứa có thể chìm xuống đất để giữ cho nó không chiếm lấy khu vườn hoàn toàn.

Bạn phải giữ cho loại thảo mộc lâu năm phát triển nhanh này bị chèn ép cứng, vì nó sẽ phát triển mạnh trong khi cố gắng tìm kiếm một chút ánh sáng. Bạc hà là một chất độn tuyệt vời cho những thiết kế sân vườn bóng râm cần thêm một số mẫu vật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi

Cachcaolongmay.com - Kênh tin tức uy tín dành cho phái đẹp

Bài liên quan