6 món ăn truyền thống không thể thiếu vào lễ giáng sinh của người phướng Tây

Giáng sinh là dịp lễ quan trọng của người phương Tây, vào dịp này không khí trên cả nước rất nhộn dịp và náo nhiệt, người ta trao nhau những món quà noel ý nghĩa và kèm theo đó là những lời chúc về một giáng sinh an lành và ấm áp. Giáng sinh còn là ngày là mọi người quây quần bên nhau, thưởng thức các món ăn trên bàn tiệc. Vậy giáng sinh của các nước phương Tây có những món ăn truyền thống gì. Hãy cùng đi tìm hiểu với tôi qua bài viết này nhé.

1. Gà Tây

Đây là món ăn truyền thống và không thể thiếu mỗi dịp noel về, từ xa xưa gà Tây đã trở thành món ăn vào ngày lễ Tạ ơn và ngày lễ Giáng sinh của người phương Tây. 

Nếu như bạn được đến các nước phương Tây vào đúng dịp giáng sinh bạn sẽ được thưởng thức món ăn này. Bên trong con gà được nhồi bằng các loại gia vị và sử dụng kèm với các loại nước sốt, và bánh pudding cùng những món ăn khác trong đêm Giáng sinh.

Vào năm 1863, khi Tổng thống Mỹ đã công bố ngày lễ Tạ ơn sẽ trở thành một ngày lễ quốc tế bắt đầu từ đó gà tây  được sử dụng như một món ăn chính vào ngày lễ Tạ ơn.

2.Cocktail trứng

Cocktail trứng là loại thức uống này rất phổ biến trong những dịp Giáng sinh, lễ tết ở các nước phương Tây. Thành phần chủ yếu là Kem, sữa, đường và lòng đỏ trứng, có thể kết hợp với bột quế hay nhục đậu khấu, thêm rượu brandy, rum hay whiskey.

3.Bánh khúc cây

Vào mỗi dịp noel người dân phương Tây sẽ đem một khúc gỗ lớn vào nhà để làm lễ, khúc cây sẽ được đặt trong lò sưởi. Người ta quan niệm rằng nếu khúc cây đốt qua 12 giờ đêm thì sẽ cho họ điềm may mắn và ngược lại. Chính vì thế để khúc cây đốt được lâu họ thường chọn một khúc cây thật to.

Ngày nay thay vì mnag khúc cây vào làm lễ thì người ta làm ra những chiếc bánh khúc cây để tượng trưng.

4.Bánh quy

Bánh quy là loại bánh không thể thiếu vào dịp lễ giáng sinh, những chiếc bánh quy giòn tan, đủ kiểu giáng màu sắc để tiếp khách đến chơi nhà.

5. Rượu táo

Ở bất kỳ bàn tiệc nào cũng yêu cầu phải có rượu, rượu táo được nên men từ táo, nồng độ cồn rất ít cho đến không có chính vì thế loại rượu này rất được ưa chuộng.

6. Kẹo gậy

Đây cũng là loại kẹo không thể thiếu vào mỗi diph giáng sinh, kẹo gậy khi lật ngược lại sẽ thấy hình chữ J chữ cái đầu của chúa jesus.

Ngoài ra cây kẹo này được làm với màu trắng tinh khôi tượng trưng Đức Mẹ Đồng Trinh, sự trong trắng vô tội của Chúa.

Xem thêm nguồn : https://iquatang.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi

Cachcaolongmay.com - Kênh tin tức uy tín dành cho phái đẹp

Bài liên quan