Hướng Dẫn Cách Chọn Cây Quất Đẹp Chưng Tết Năm 2019

Mô tả: Hướng dẫn cách chọn cây quất đẹp chưng tết giúp tạo thêm không khí vui tươi may mắn và mang đến vượng khí, phát lộc phát tài cho gia chủ.

Theo quan niệm dân gian, cây quất được coi là biểu tượng của sức khỏe, sự bình an và niềm may mắn trong cuộc sống. Chính vì vậy mà mỗi dịp Tết đến Xuân về mọi gia đình thường hay chọn cây quất với nhiều trái chín to vàng để chưng trong nhà với mong muốn rước tài lộc và phú quý dồi dào trong năm mới. Vậy làm thế nào để chọn được cây quất ưng ý vừa với giá tiền, hãy cùng tìm hiểu về cách chọn cây quất đẹp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách chọn quất tết theo phong thủy

Đa số những nhà làm kinh doanh thường rất chú trọng về mặt phong thủy cây cảnh, nhất là trong việc lựa chọn quất tết để chưng trong nhà vào dịp năm mới. Người chọn quất không chỉ mong muốn cây sẽ mang đến vượng khí cho toàn gia đình mà còn muốn cho công việc làm ăn của mình ngày càng thuận lợi, buôn may bán đắt.

Có thể nói cây quất cảnh là loại cây hội tụ đủ những yếu tố về ngũ hành đó là: hoa màu trắng tượng trưng cho hành Kim, thân cây hành Mộc, lá xanh đậm hành Thủy, quả chín màu cam hành Hỏa và đất trong chậu hành Thổ. Ngày tết chỉ cần trưng cây quất trong nhà đã giúp mang đến lợi thế lộc lá và đơm hoa tiền tài quanh năm cho gia chủ.

Hướng Dẫn Cách Chọn Cây Quất Đẹp Chưng Tết Năm 2019

Do đó, cách chọn cây quất đẹp hợp phong thủy đó là cần chú trọng 4 yếu tố sau: Dáng cây quất đẹp, quả to vàng mọng, lá xanh mơn mởn, đặc biệt có cả nụ hoa và hoa trắng, sẽ giúp mang sinh khí về nhà, khởi đầu cho một năm mới đầy hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

2. Chọn dáng quất cảnh

Một trong những cách chọn cây quất đẹp để chưng tết bạn cần lưu ý nhất đó là chọn dáng cây quất, khi lựa chọn bạn phải quan sát kĩ, những cây có dáng đứng tự nhiên, không bị uốn nắn, gò ép quá nhiều, gốc cây phải cứng cáp, đứng thẳng vững chãi không cong vẹo, lệch lạc.

Tiêu chí để có được một cây quất tết đẹp đó là gốc phải to, thân ngắn được chẻ làm nhiều nhánh con thể hiện sự đùm bọc, đoàn kết trong gia  đình, bên cạnh đó, dáng quất phải tròn, hoặc theo hình tháp cổ truyền, được chẻ ngang tạo thế đứng. Cây quất phải có được sự cân đối, hài hòa tạo nên chỉnh thể hợp lý, hội tụ quả vàng, quả xanh non, nụ hoa trắng và lá chồi non xen kẽ lẫn nhau.

3. Cách chọn lá và quả quất

Lá và quả quất là yếu tố quyết định đối với một chậu cây quất, lá quất phải to xanh và thưa dày vừa đủ, quả to tròn vàng mọng không cần sai lắm mới là cây quất đẹp. Ngược lại, nếu quất có lá màu vàng nhỏ dài, quả bé tí thì cây sẽ vừa xấu, vừa có hiện tượng bị thối rễ có thể chết nếu như mua về nhà.

Đối với những người “sành” về chơi cây cảnh ngày tết, nhất là cây quất người ta thường chú trọng về sự tốt tươi của lá, lộc sẽ giúp mang đến nhiều điều may mắn, bội thu và làm ăn ngày càng tấn tới. Ngoài ra, đối với những người kinh doanh, họ luôn quan tâm đến bộ lá và quả của cây quất hơn là về hình dáng, bởi vì lá và quả tượng trưng cho tiền bạc và tài lộc sẽ giúp họ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới.

4. Những lưu ý khi chọn quất tết

Ngoài 3 cách chọn cây quất đẹp trên đây, bạn cũng cần lưu ý thêm một vài vấn đề khi mua quất tết như sau:

  • Nên chọn cây quất còn tơ, trên thân cây chưa hề có các vết loang lổ, thể hiện cây vẫn còn non chưa già.
  • Cây quất phải có bộ tán tròn đều, chùm quả phân bố đều về mọi phía, lá xanh to đậm màu, bóng bẩy.
  • Nên chọn cây vừa có quả chín vàng và xanh hay quả có những mảng vân xanh, đây là những quả mới chín có thể trưng bày được lâu.
  • Muốn chơi được cây quất đẹp và chơi bền lâu đến sau tết, bạn nên chọn những cây nhiều lộc non, còn búp xanh, quả bé, hoa và nụ trắng.
  • Nên chọn những cây quất có độ sai vừa phải, bởi vì khi cây sai quá nhiều quả sẽ là quả nhỏ, xấu và không đẹp.

Trên đây là 3 hướng dẫn chọn quất chơi tết đẹp về hình dáng và đủ đầy về lộc lá, bạn tham khảo ngay để áp dụng trong dịp tết nguyên đán năm nay nhé. Chúc bạn lựa chọn được cho mình một chậu cây quất ưng ý mang tài lộc, phú quý cả năm cho gia đình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi

Cachcaolongmay.com - Kênh tin tức uy tín dành cho phái đẹp

Bài liên quan