Mách chị em các mẹo làm quần áo nhanh khô nhất

Thời tiết thay đổi thất thường, đôi khi có những cơn mưa bụi, những thời kỳ ẩm ướt kéo dài khiến quần áo của bạn không kịp khô. Những khi gặp tình huống này sẽ khiến bạn lúng túng và không biết cách xử lý như thế nào. Đừng lo lắng, bài viết sẽ mách bạn cách làm quần áo khô nhanh chóng một cách đơn giản

1. Giặt quần áo bằng nước ấm nóng

Giặt xong phơi quần áo ngay

Đây là cách làm quần áo khô nhanh chóng và khá đơn giản. Nếu bạn có máy giặt thì chỉ cần bật chế độ giặt nước ấm, quay vòng lớn để quần áo được vắt khô tối đa. Khi bỏ quần áo ra khỏi máy giặt quần áo đã gần như khô ráo, chỉ cần phơi 1 thời gian ngắn là khô.

Còn nếu bạn không có máy giặt, bạn chỉ cần sử dụng nước ấm để giặt quần áo, sau khi sạch bạn nhúng vào thau nước nóng khoảng 60 độ, rồi vắt ráo nước. Sau khi đem phơi hơi nước nóng bốc nhanh giúp quần áo nhanh khô hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian.

2. Vắt quần áo bằng khăn tắm

Vắt quần áo bằng khăn tắm

Đây là một cách làm khô quần áo khá hiệu quả, việc bạn cần làm là vắt quần áo kiệt nước tối đa, sau đó  đặt quần áo vào trong khăn tắm, cuộn quần áo gọn gàng nằm trong khăn tắm rồi vắt thật mạnh.

Khi sử dụng cách này nên sử dụng khăn tắm khô và dày, khăn tắm sẽ rút nước từ quần áo ra, giúp quần áo nhanh khô hơn.

3. Để quần áo trong ngăn đá tủ lạnh

Nghe cách làm quần áo khô nhanh này thật độc đáo phải không? Nếu nhà bạn có tủ lạnh thì có thể áp dụng thử cách này nhé!

Bạn chỉ cần giặt và vắt quần áo kiệt nước, sau đó cho vào túi nhựa và để trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể để qua đêm hoặc khoảng 4-5 giờ, sau đó bỏ quần áo ra và giũ cho hết hơi lạnh, quần áo của bạn sẽ khô đáng kể đấy.

4. Phơi quần áo thông minh

Phơi quần áo thông minh

Để quần áo được khô nhanh chóng thì bạn cần phơi quần áo một cách hợp lý. Tốt nhất là phơi từng quần áo trên mỗi móc, không treo chung hay chồng chéo quần áo lên nhau.

Khi phơi tạo một khoảng cách nhất định giữa các móc quần áo, giúp không khí, gió dễ dàng lùa vào và hơi nước bay lên dễ dàng.

Ngoài ra với những quần áo như quần jean, quần dài, áo dài tay bạn bên phơi ngược đồ, giúp quần áo nhanh chóng ráo nước hơn.

5. Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc có thể tạo ra hơi nóng và gió, giúp quần áo khô nhanh chóng. Cách này thường được nhiều người sử dụng nhất, vì hiệu quả làm khô nhanh chóng không kém gì các dịch vụ giặt khô là hơi chuyên nghiệp.

Tuy nhiên máy sấy tóc chỉ nên sử dụng trong 5-10 phút, cần cho nghỉ. Nếu bạn cố tình sử dụng liên tục hàng giờ có thể khiến máy nhanh hỏng do độ nóng quá cao, máy quá tải.

Kết quả hình ảnh cho Sử dụng máy sấy tóc . kho quan ao

Ngoài ra bạn có thể đầu tư mua một máy giặt có chế độ sấy, hay máy sấy quần áo để quần áo được làm khô nhanh chóng trong mùa đông.

Còn với những quần áo dày, chăn bông hãy sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi để được làm khô chuyên nghiệp, hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm

Mách bạn cách chăm sóc giày da luôn bóng loáng như mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi

Cachcaolongmay.com - Kênh tin tức uy tín dành cho phái đẹp

Bài liên quan