Mẹo hay làm dầu dừa tại nhà cực đơn giản cho chị em

Mẹo hay làm dầu dừa tại nhà cực đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em làm đẹp một cách dễ dàng với dầu dừa nguyên chất tự làm.

Dầu dừa nguyên chất được chiết xuất từ quả dừa, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây chia sẻ mẹo hay làm dầu dừa tại nhà cực đơn giản, mời bạn đọc tham khảo.

Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất gồm:

  • Dừa già : 1 trái ( càng già càng nhiều dầu)

  • 1 ca nước sạch

  • Dụng cụ lọc, vắt dừa

Quy trình làm dầu dừa gồm 4 bước

Chi tiết mẹo hay làm dầu dừa tại nhà như sau:

Bước 1: Sơ chế dừa để lấy cùi dừa:

Bước đầu tiên trong mẹo hay làm dầu dừa tại nhà đó là sơ chế dừa để lấy cùi. Bạn bổ dừa lấy nước trước, sau đó dùng đồ nạo cùi dừa sợi nhỏ để dễ xay nát. Sau đó cho vào máy xay với 1 bát nước, xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp trắng đặc.

Bước 2: Thực hiện làm dầu dừa nguyên chất:

Đun sôi 1 nồi với lượng nước vừa phải, sau đó để nước bớt nóng rồi đặt phần cơm dừa vừa xay vào nồi nước. Chú ý không để nước quá nhiều tránh bị loãng, rồi tiếp tục đun sôi và tắt bếp.

Bước 3: Lấy phần cơm và nước dừa vừa nấu xay lại lần 2 cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Sau đó lọc hỗn hợp qua vải mềm để chắt bã. Chú ý vắt thật kỹ để không bị hao hụt lượng nước nguyên chất.

Lọc cùi dừa sau khi xay để lấy nước cốt

Bước 4: Nấu dầu dừa nguyên chất:

Bước cuối cùng của mẹo hay làm dầu dừa tại nhà đó là nấu dầu thành phẩm. Bạn đun sôi phần nước dừa vắt được ở trên lên bếp bật nhỏ lửa. Sau khi đun sôi, hơi nước đã bốc hơi hết, chỉ còn lại phần cơm dừa cặn dưới đáy nồi. Khi đó bạn cần vặn thật nhỏ lửa, và đảo thường xuyên để phần cơm chảy dầu, tránh bị khê hoặc cháy.

Đun đến khi phần cơm dừa ngả màu nâu sẫm thì tắt bếp, chắt lọc lấy phần dầu dừa nguyên chất cho vào lọ. Ta thu được lượng dầu dừa nguyên chất cực thơm.

Bài viết trên đây chia sẻ cho bạn đọc mẹo hay làm dầu dừa tại nhà. Hy vọng bài viết mang lại thông tin và kiến thức bổ ích cho chị em. Sotayphunu.net xin chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi

Cachcaolongmay.com - Kênh tin tức uy tín dành cho phái đẹp

Bài liên quan