Phát triển điện năng lượng mặt trời ở một vài quốc gia trên thế giới

Năng lượng mặt trời có thể xem là nguồn tài nguyên vô tận và là năng lượng lớn nhất mà con người có thể khai thác. Theo ước tính, điện NLMT trong tương lai có thể được thay thế các loại hình sản xuất điện khác từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch đến việc hạn chế thủy điện làm thay đổi cả hệ sinh thái… Với những lợi ích mà NLMT mang lại thì ngày nay rất nhiều nước trên thế giới đã càng ngày càng quan tâm và phát triển mạnh nguồn năng lượng này.

Trung Quốc: 

Hiện nay, đây được xem là nước có khả năng sản xuất điện NLMT (điện mặt trời) lớn nhất thế giới với khả năng sản xuất lên tới 1330 Gigawatts (GW) điện mặt trời mỗi năm. Đây cũng là quốc gia sở hữu dự án Điện mặt trời lớn nhất trên thế giới với công suất lên tới 1,547-MW ở sa mạc Tengger. Theo cơ quan Năng lượng Quốc tế, năm 2018 Trung Quốc lắp đặt 1/2 tổng công suất lượng năng lượng mặt trời mới trên thế giới. 

Bên cạnh đó, Trung quốc cũng là quốc gia đầu tiên lắp đặt trên 100 Gigawatt công suất NLMT, tương đương với lượng điện năng được sản xuất bởi 75 nhà máy năng lượng hạt nhân. Đến đầu năm 2019, Trung Quốc sở hữu 6 trên 10 công ty sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất trên toàn thế giới. Trung Quốc phát triển thành công những dự án điện NL mặt trời này một phần là nhờ vào việc TQ chính là nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới. Mức sản xuất pin mặt trời tại Trung Quốc hiện nay đã vượt qua mục tiêu của chính phủ về việc lắp đặt năng lượng mặt trời.

Nhật Bản: 

Nhật Bản có lợi thế là một cường quốc về khoa học. Công nghệ tại quốc gia này phát triển bậc nhất thế giới. Nhật Bản sớm đã nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của nguồn năng lượng sạch đối với việc phát triển kinh tế – xã hội của Quốc gia. Từ năm 2008, Chính phủ của Nhật đã thực hiện chính sách hỗ trợ cho vay mua nhà sử dụng năng lượng tái tạo với thời gian trả nợ cao nhất là 10 năm. Đối với những gia đình cải tạo nhà, chuyển sang sử dụng NLMT được cũng được vay số tiền cao nhất lên đến 5 triệu yên tương đương gần 5 nghìn đô. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật còn thu mua điện năng được sản xuất từ năng lượng mặt trời với giá cao hơn giá trên thị trường và giảm giá thành các tấm pin năng lượng mặt trời khi đến tay người tiêu dùng.

Mỹ: 

Là đất nước dẫn đầu trên thế giới về phát triển năng lượng tái tạo trong đó năng lượng mặt trời cũng đã được đất nước này quan tâm đầu tư phát triển từ rất sớm. Vào năm 1982, tại California đã xây dựng nhà máy quang điện với công suất 1 MW đầu tiên trên toàn thế giới nhờ việc tận dụng điều kiện tự nhiên trong khu vực khi tại đây có khoảng 102,7 nghìn km2 sa mạc. Đây là điều kiện rất lý tưởng để phát triển điện NL mặt trời.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí hệ thống pin năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://cachcaolongmay.com/top-6-quoc-gia-hang-dau-ve-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi/

https://cachcaolongmay.com/mua-bon-nuoc-nhua-1000-lit-hang-nao-tot/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Theo dõi

Cachcaolongmay.com - Kênh tin tức uy tín dành cho phái đẹp

Bài liên quan